Cách Phân Biệt iPhone Lock Hay iPhone Quốc Tế iOS 14

Back to Bài viết

Cách Phân Biệt iPhone Lock Hay iPhone Quốc Tế iOS 14

Tính năng đặc biệt trên iOS 14 sau khi ra mắt trong sự kiện WWDC 2020, một trong những tính năng ẩn không được Apple nhắc đến là cách giúp phân biệt đâu là iPhone Lock (khoá mạng) hay iPhone Quốc Tế được Apple Setup sẵn trong cài đặt để nhận biết.

Cách nhận biết iPhone LOCK hay quốc tế trên iOS 14

iPhone Quốc Tế & iPhone Lock Là Gì?

Thuật ngữ iPhone Quốc Tế được xuất hiện khi ra mắt dòng iPhone đầu tiên của Apple khi ra mắt sản phẩm và bán ra với hai phiên bản là phiên bản giới hạn và không giới hạn.

  • Phiên bản giới hạn được bán qua các nhà mạng phân phối VD: AT&T T-mobile SPrint hay Verizon..vv và chỉ sử dụng được một sim của nhà mạng đó còn sim khác lắp vào sẽ báo lỗi không kích hoạt được iPhone hay SIM KHÔNG HỢP LỆ
  • Phiên bản không giới hạn là những iPhone được Apple Store bán ra cho người dùng có thể dùng sim FREE ( Dùng được nhiều sim nhà mạng) hoặc sim của bất kỳ các nước trên thế giới đây chính là máy quốc tế ( Word)

iPhone Lock thường được phân phối ở một số thị trường chính như Châu Mỹ ( Mỹ, Canada…), thị trường Châu Á ( Nhật Bản), Thị trường Châu Ậu ( Anh, Pháp, Đức…vv) Thị trường Châu Úc ( Úc )

Đặc biệt một số nước không có phân phối iPhone Lock mà chỉ có iPhone quốc tế ( Việt Nam, Thái Lan, Singapo, Hongkong, Hàn Quốc….vv)

Tại thị trường Việt Nam khi iPhone xách tay về thì đã có thêm dịch vụ được mở ra là UNLOCK IPHONE ( chỉ dành cho iPhone Lock )

Có Bao Nhiêu Cách Phân Biệt iPhone Lock (iPhone Khoá Mạng)

Từ iPhone đời đầu tiên đến hiện tại là iPhone 11 Pro Max thì ngoại hình và phần cứng của iPhone Lock và iPhone Quốc Tế là không có gì khác biệt chỉ trừ iPhone CDMA là máy không có khey gắn sim.

Vì vậy để phân biệt iPhone Lock vói iPhone quốc tế chỉ có 1 giải pháp duy nhất và luôn luôn đúng là CHECK IMEI trên hệ thống Apple để biết được iPhone Lock của nhà mạng nào bán ra.

Ngoài ra, còn có một số cách khác để check iPhone Lock là lắp sim nhà mạng để test sim nhưng yêu cầu bạn phải có đủ sim của nhà mạng Lock thì mới có thể ngồi lắp từng sim vào máy Lock để kiểm tra ( Cũng có những ngoại lệ như nhà mạng US GSM sẽ nhận sim của 2 nhà mạng AT&T và T-mobile nhưng SPrint và những nhà mạng khác thì sẽ báo sim không hợp lệ)

Vì vậy, Khi cầm một máy iPhone Lock trên tay thì người dùng khó phân biệt được iPhone này là iPhone Lock hay iPhone quốc tế nếu mua lại iPhone sang tay hay iPhone cũ. Một số trường hợp gắn sim ghép trên main để biến một chiếc iPhone LOCK thành iPhone quốc tế tạm thời và ngày càng được tinh vi hơn là có loại sim ghép ICCID Fix hết tất cả các lỗi như quốc tế là điều không tránh khỏi khi mua nhầm.

Cách Nhận Biết iPhone Lock Trên iOS 14

Khi ra mắt iOS 14 thì người dùng có thể phân biệt được ngay iPhone LOCK hay Quốc Tế mà không cần phải Check IMEI hay test sim nữa  mọi thứ đã được Appple cho hiển thị ngay trong phần cài đặt.

Bước 1. Bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Bước 2. Sau đó kéo xuống và tìm mục Khóa nhà cung cấp. Lúc này, dựa vào trạng thái hiển thị để bạn phân biệt là máy phiên bản quốc tế hay là bản khóa nhà mạng. Điều này sẽ giúp phần nào xác định thiết bị có đúng là phiên bản quốc tế hay lock sim, thậm chí là câu sim.

  • Nếu máy hiển thị Không có giới hạn SIM thì có nghĩa là máy này là phiên bản quốc tế. Không giới hạn nhà mạng bạn có thể sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau.
  • Nếu trạng thái của máy SIM bị khóa kèm theo Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu / hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để biết thêm thông tin thì điều này có nghĩa thiết bị này đã khóa nhà mạng. Bạn chỉ có thể sử dụng một số nhà mạng nhất định.

Trước đây, nhiều kẻ gian đã lợi dụng một số lỗ hổng của iPhone khi sử dụng các loại sim ghép để “hô biến” iPhone khóa mạng thành iPhone quốc tế chỉ trong vòng một nốt nhạc, thậm chí có trường hợp kể cả người dùng có reset dòng 2 cũng không thể phát hiện được. Một số kẻ khác còn tinh vi hơn khi gắn trực tiếp sim ghép vào bên trong khe cắm sim và bán máy lock với giá máy quốc tế.

Giờ đây, với tính năng mới trên iOS 14, người dùng đi chọn mua các mẫu iPhone cũ sẽ không phải lo lắng về việc liệu chiếc iPhone của họ có phải là iPhone quốc tế “fake” hay không.

Mọi thắc mắc quý khách có thể để lại tin nhắn hoặc liên hệ trung tâm tại địa chỉ Chân trang, Chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn hỗ trợ miễn phí khi bạn mua iPhone sang tay hoặc mua iPhone Lock cần ghép sim hay mua code quốc tế vĩnh viễn.

Share this post

Back to Bài viết
Nhấn để gọi 0911.7777.11