Cách Nhận Biết Khi Mua Máy Samsung Dính Nợ Cước Hợp Đồng FPT Grab Viettel Knox

Back to Bài viết

Cách Nhận Biết Khi Mua Máy Samsung Dính Nợ Cước Hợp Đồng FPT Grab Viettel Knox

Nếu như tại thị trường Mỹ, Nhật Bản đã quá nỗi tiếng với hình thức bán máy trợ giá kèm hợp đồng tại các nhà mạng như AT&T T-Mobile Sprint Docomo Au hay Softbank. Thì thời gian gần đây tại Việt Nam cũng nỗi lên hình thức bán máy trợ giá tương tự như vậy, tung ra bởi nhà mạng Vietnamobile hay Viettel được cung cấp thông qua các nhà bán lẻ đình đám như FPTShop Viettel Store hay VienthongA và mới đây là Grab Bike

Và tất nhiên, để có thể sở hửu một sản phẩm rẻ hơn mức giá niêm yết rất nhiều thì người dùng phải mua máy kèm theo một hợp đồng từ nhà mạng và một phần mềm mang tên FKnox được cài sẳn vào máy. Trên thực tế đây rõ ràng là một hình thức mua bán rất tốt, giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được một sản phẩm công nghệ cao cấp. Tuy nhiên song song với đó vẫn tồn tại rất nhiều những bất cập mà có lẻ trước đó các nhà mạng và cả Samsung cũng chưa thể lường trước được. Đã có không ít người dùng gặp phải các trường hợp mua máy từ người khác trong khi máy vẫn còn nợ cước hợp đồng và bị khóa bởi một phần mềm mang tên FKnox.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nhận biết máy bị dính nợ cước hợp đồng và đang ôm trong mình một ” quả bom nổ chậm ” mang tên Fknox nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc khi quyết đinh chọn hình thức mua máy sang tay. Vậy Fknox là gì và xử lý như thế nào với một chiếc máy bị khóa Fknox ?

FKnox Là Gì ?

Tại FPTShop, khi các bạn tiến hành mua một sản phẩm theo chương trình trợ giá thì sẽ kèm theo một hợp đồng sử dụng gói cước với nhà mạng Vietnammobile và phải thanh toán gói cước hàng tháng với một số tiền nhất đinh. Trên thực tế hình thức này cũng không khác nhiều so với hình thức mua máy trả góp.

Ngoài ra máy sẽ được cài đặt một phần mềm mang tên là Fknox. Phần mềm này có chức năng quản lý máy, ngăn chặn một số thao tác của người dùng trên máy vằ đặt biệt hơn, Fknox sẽ tự động khóa máy lại khi người dùng trể thanh toán cước hợp đồng nhà mạng. Bắt buộc phải tiếp tục thanh toán mới có thể sử dụng được máy.

Cách Nhận Biết Máy Còn Hợp Đồng Với Nhà Mạng

Chắc chắn trước khi biết đến hình thức mua máy kèm hợp đồng này sẽ không có bất kỳ một người dùng mua máy lại kiểm tra kỹ lưỡng với các chức năng nâng cao này. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ nếu có ý đinh mua máy sang tay thì các bạn nên chuẩn bị kiến thức đi là vừa !! Sau đây là 3 cách để có thể nhận biết một chiếc máy được mua theo hình thức hợp đồng với nhà mạng…

  • Khi các bạn tiến hành khởi động máy màn hình sẽ hiển thị logo FPT
  • Phần mềm quản lý Fknox sẽ không cho phép truy cập vào chế độ Recovery dẫn đến máy sẽ hoàn toàn không thể khôi phục lại cài đặt gốc. Đồng thời chế độ Download Mode cũng sẽ bị ẩn đi kéo theo chế độ USB Debug của máy cũng sẽ bị vô hiệu hóa và chắc chắn sẽ không thể thực hiện up ROM cho máy ( Mỗi dòng máy sẽ có một cách truy cập vào Download Mode hay Recovery khác nhau )
  • Và một cách dễ nhận biết nhất, đó là các bạn có thể truy cập và chế độ bảo mật trong phần Cài đặt ->Bảo mật khác ->Người quản trị thiết bị. Tại đây nếu máy không bị dính hợp đồng nhà mạng sẽ chỉ có duy nhất một mục là “ Tìm thiết bị”. Trong khi đó với máy có hợp đồng sẽ xuất hiện những mục quản trị FPT Knox mà các bạn không thể tự động tắt mở.

Cách Xử Lý Máy Bị Khóa Fknox

Chắc chắn không có bất kỳ người dùng nào lại muốn tìm kiếm cách xử lý một chiếc máy dính Fknox cả. Tuy nhiên nếu đã vô tình mua nhầm một chiếc máy như vậy thì bài viết này sẽ giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bạn đấy !!..

  • Tiếp tục đóng cước hợp đồng để có thể sử dụng máy. Cách xử lý này có thể khiến các bạn mất thêm một số tiền khá lớn hàng tháng để có thể tiếp tục sử dụng máy một cách bình thường.
  • Cách xử lý được hầu hết người dùng sử dụng là mang máy đến trung tâm chuyên giải pháp di động để được hỗ trợ mở khóa vĩnh viễn. Tuy nhiên sau khi mở khóa dù các bạn có thể sử dụng máy hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên trên thực tế thì máy vẫn còn nợ cước hợp đồng với nhà mạng.

Mở Khóa Fknox Có Làm Ảnh Hưởng Gì Đến Máy ?

Hình thức mở khóa Fknox này được các trung tâm xử lý bằng phần mềm hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến bất kỳ tính năng nào của máy. Người dùng có thể trải nghiệm một chiếc máy đúng với các tính năng nhà sản xuất đưa ra. Tùy theo mỗi trung tâm mở khóa có thể giữ lại được bảo hành cho máy hay không ?. Tuy nhiên trên thực tế thì máy vẫn còn nợ cước hợp đồng với nhà mạng. Điều này sẽ gây ra một số khó khăn cho các bạn trong việc mang máy đi bảo hành tại hãng.

Video tham khảo cách kiểm tra và mở khóa FPT Knox Samsung tất cả phiên bản tại Tây Thục Mobile

Xem thêm: Dịch vụ mở khóa FPT Knox Samsung Galaxy Note 8 S8 S8 Plus J3 J7 A8 Plus Star A6…, mở khóa FPT Knox Samsung Galaxy S10 Plus và S10 vĩnh viễn giá rẻ, lấy liền tại TPHCM Đà Nẵng

Share this post

Back to Bài viết
Nhấn để gọi 0911.7777.11